Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học có lẽ là 2 khái niệm người dùng, đặc biệt là các chị em phụ nữ rất thường xuyên bắt gặp khi tìm hiểu, lựa chọn và mua các loại kem chống nắng.

Đây là 2 khái niệm khá phổ biến và cũng là 2 dòng sản phẩm kem chống nắng được cung cấp và sử dụng với số lượng lớn trên thị trường. Mỗi một dòng sản phẩm chống nắng sẽ co một lượng khách hàng riêng yêu thích và và sử dụng sản phẩm.

phân biệt kem chống nắng

Mỗi một dòng sản phẩm đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng. Người tiêu dùng có thể dựa vào các thành phần và tác dụng mỗi dòng sản phẩm mang lại để lựa chọn cho minh sản phẩm phù hợp nhất.

Phân biệt kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học

Đây là 2 dòng kem chống nắng khác nhau và đều được người dùng tin tưởng sử dụng. S°SUN sẽ so sánh, phân biệt kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học với các thông tin chi tiết nhất để khách hàng, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Kem chống nắng vật lý

kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý là những sản phẩm chống nắng vô cơ. Loại kem này có tác dụng chống lại tia UV, hạn chế những tác động của tia UV gây ảnh hưởng đến làn da.

Thành phần chính của chất liệu kem chống nắng vật lý bao gồm zinc oxide và titanium dioxide. Các hoạt chất này sẽ hỗ trợ chăm sóc, bảo vệ da khỏi những tác động của tia UV.

Ưu điểm

 • Sản phẩm kem chống nắng vật lý là loại kem lành tính, không gây ra những tác động kích ứng cho da, phù hợp cho nhiều loại da khác nhau, kể cả các loại da nhạy cảm. 
 • Kem chống nắng vật lý sau khi thoa lên da có thể tiếp xúc ngay với ánh nắng mà không cần phải đợi để sản phẩm thẩm thấu vào da.
 • Hỗ trợ bảo vệ da một cách toàn diện nhất khỏi các loại tia UVA, UVB và các tác động từ môi trường.

Nhược điểm

 • Thành phần chính của các loại kem chống nắng vật lý là zinc oxide và titanium dioxide. Vì vậy, khi sử dụng lên da, màu của da thường sẽ lên tông so với màu gốc.
 • Kem chống nắng vật lý có kết cấu dày, đặc nên nhiều chị em thường e ngại khi sử dụng.
 • Đối với những người thường đổ nhiều mồ hôi, sử dụng kem chống nắng vật lý sẽ khiến chô kem dễ bị trôi khi hoạt động nhiều hoặc tiếp xúc với thời tiết nắng nóng.

Kem chống nắng hóa học

kem chống nắng hóa học

Là loại kem được được sản xuất, điều chế nên từ các thành phần hóa học. Nếu kem vật lý ngăn cản lại tia UV thì kem chống nắng hóa học sẽ ngược lại, hấp thụ tia UV và xử lý, phân hủy chúng. Ngăn cản sự tác động của tia UV làm ảnh hưởng đến tình trạng làn da.

Thành phần chính có trong kem chống nắng hóa học là các chất như: avobenzone, oxybenzone, Tinosorb, octylcrylene… Sản phẩm sẽ lọc tia UV, hấp thụ và xử lý chúng, giúp bảo vệ làn da toàn diện nhất khỏi ánh nắng mặt trời.

Ưu điểm

 • Các sản phẩm kem chống nắng hóa học có kết cấu mỏng, nhẹ, dễ dàng thẩm thấu và không gây ra tình trạng dính bết lên da.
 • Không gây những vết trắng như mốc trên da và hạn chế tình trạng bóng nhờn.
 • Phù hợp với các loại da mụn, da dầu

Nhược điểm

 • Được điều chế từ các thành phần hóa học nên dễ gây ra tình trạng kích ứng cho da, đặc biệt là những người có làn da nhạy cảm.
 • Kem chống nắng hóa học không được bền vững trước những tác động của môi trường, người dùng cần thường xuyên thoa lại kem để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.
 • Cấu tạo từ các thành phần hóa học, vì vậy kem chống nắng hóa học sẽ gây cay mắt, khó chịu khi lỡ dính phải.

kem chống nắng

Bên cạnh 2 loại kem chống nắng kể trên, người dùng hiện nay cũng có thêm một sự lựa chọn khác là sử dụng viên uống chống nắng nội sinh. Đây là dòng sản phẩm mới với rất nhiều những công dụng tích cực mang lại cho làn da mà bạn đọc có thể tham khảo sử dụng.

Hy vọng với một số thông tin về cách phân biệt kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học mà S°SUN tổng hợp trên, bạn đọc sẽ chọn cho mình được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, làn da của bản thân.