Có Nên Bôi Kem Chống Nắng Trực Tiếp Lên Mặt? [Đã trả lời]

Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da mặt là điều mà hầu hết các chị em phụ nữ đều áp dụng để bảo vệ cho làn da khi ra nắng và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Mặc dù phổ biến và được sử dụng bởi một số lượng lớn người dùng, tuy nhiên một số thắc mắc như “có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt” cũng là vấn đề mà rất nhiều người sử dụng thắc mắc khi dùng kem chống nắng để bảo vệ da.

Để có câu trả lời chính xác cho thắc mắc trên, hãy cùng viên uống s sun tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt không?

có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt không

Phần lớn người sử dụng kem chống nắng để chống nắng cho da hiện nay thường có xu hướng bôi kem chống nắng trực tiếp lên da mặt. Vậy, Có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt hay không?

Câu trả lời chính xác đến từ các chuyên gia da liễu và những người có kinh nghiệm trong việc chăm sóc da là không nên bôi trực tiếp kem chống nắng lên da mặt khi chưa thực hiện các bước chăm sóc, dưỡng da mặt trước đó.

Mặc dù việc bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt sẽ mang đến tác dụng bảo vệ da khỏi những tác động của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, làn da của bạn sẽ không được chăm sóc trong suốt thời gian dùng kem chống nắng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia về da liễu. Để làn da được bảo vệ và chăm sóc một cách tối ưu nhất. Người dùng nên thực hiện đầy đủ các bước chăm sóc da ban ngày sau đó mới sử dụng kem chống nắng bên ngoài.

thoa kem chống nắng da mặt

Việc chăm sóc da trước khi sử dụng kem chống nắng sẽ giúp cho làn da bạn được cung cấp đầy đủ độ ẩm, dưỡng chất trong suốt cả ngày dài. Đồng thời, lớp kem chống nắng ở bên ngoài cũng phát huy được tác dụng, giúp bảo vệ cho làn da tránh khỏi các loại tia UV có hại trong ánh nắng mặt trời.

Người dùng nên chăm sóc da và bôi kem chống nắng khoảng 20 – 30 phút trước khi đi ra ngoài. Thời gian này sẽ giúp kem thẩm thấu và phát huy tác dung bảo vệ da tốt nhất.

Như vậy, thông qua những thông tin trên, bạn đọc hẳn đã có được câu trả lời cho thắc mắc “có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt?” cho mình.

Một số sai lầm thường gặp khi sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da

Trong quá trình sử dụng kem chống nắng để bảo vệ cho lan da, nhiều chị em phụ nữ thường mắc phải một số sai lầm, điều này dẫn đến việc hiệu quả chống nắng cho da mang lại không cao. Những sai lầm phổ biến nhất có thể kể đến như:

Lựa chọn kem chống nắng không phù hợp với làn da

lựa chọn kem chống nắng

Việc lựa chọn kem chống nắng không phù hợp với làn da sẽ không mang đến tác dụng chống nắng tốt nhất cho người dùng. Ngược lại, kem chống nắng còn có thể gây bít tắc lỗ chân lông khiến mụn xuất hiện.

Chính vì vậy, người dùng cần lựa chọn đúng loại kem chống nắng phù hợp với làn da để mang đến hiệu quả chăm sóc, bảo vệ da tốt nhất.

Chỉ bôi kem chống nắng khi có nắng

Đây là một sai lầm mà hầu hết các chị em phụ nữ đều mắc phải. Nhiều người chỉ bôi kem chống nắng khi ra nắng, còn bình thường sẽ không sử dụng. Trên thực tế, tia UV có trong ánh nắng, ngay khi mặt trời bắt đầu lên. Chính vì vậy mà dù trời nắng nóng hay không thì việc bôi kem chống nắng để bảo vệ da mặt cũng là việc làm cần thiết. Điều này sẽ giúp cho làn da của bạn được bảo vệ một cách tối ưu nhất.

Bôi kem chống nắng chưa đủ liều lượng sử dụng

bôi kem chống nắng

Để kem chống nắng phát huy được hiệu quả tốt nhất, người dùng cần sử dụng đúng liều lượng được hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Dùng đúng liều lượng kem, làn da sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất, tránh khỏi những tác động của các loại tia UV có trong ánh nắng mặt trời, làn da được chăm sóc và bảo vệ toàn diện.

Xem bài viết: Cách Sử Dụng Kem Chống Nắng Hiệu Quả, Bảo Vệ Da Tốt Nhất

Trên đây là một số những thông tin chi tiết về việc “có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt?” không cùng với một vài sai lầm khi sử dụng kem chống nắng mà người dùng thường gặp phải. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về cách chống nắng cho da mặt và có cách bảo vệ da tốt nhất.