Chuông Xoay Tây Tạng Là Gì? Chuông Xoay Tây Tạng Có Ý Nghĩa Gì

Bạn đã từng nghe về chiếc chuông xoay Tây Tạng được dùng trong thiền định hay trị liệu và biết được những lợi ích tuyệt vời của nó. Vậy bạn có từng thắc mắc nó là gì, được cấu tạo như thế nào, có ý nghĩa ra sao không? Cùng S SUN theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về chuông xoay Tây Tạng là gì, có ý nghĩa gì nhé.

Chuông xoay Tây Tạng là gì?

Chuông xoay Tây Tạng còn có các tên gọi như chuông xoay Himalaya, chuông xoay Nepal và có tên tiếng Anh là Singing Bowl (tạm dịch là chiếc chuông biết hát). Chiếc chuông này mang lại nhiều tác dụng đối với con người cả về tâm hồn, cảm xúc lẫn cơ thể.

chuông xoay tây tạng

Nguồn gốc của chuông xoay Tây Tạng

Chuông xoay Tây Tạng có nguồn gốc từ Ấn Độ – quê hương của Yoga và được du nhập vào vùng Tuyết Sơn. Công cụ này giúp hữu ích để thực hiện thiền định và các nghi lễ tôn giáo tâm linh. Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra nguồn năng lượng và sức mạnh chữa lành của chuông xoay đối với con người.

Cấu tạo của chuông xoay

Chiếc chuông xoay dùng để trị liệu thường có 7 thành tố kim loại ứng với 7 hành tinh và 7 luân xa của con người gồm:

  • Chì biểu trưng cho Thổ tinh – Luân xa 1
  • Sắt biểu trưng cho Hỏa tinh – Luân xa 2
  • Thiếc biểu trưng cho Mộc tinh – Luân xa 3
  • Vàng biểu trưng cho Mặt trời – Luân xa 4
  • Đồng biểu trưng cho Kim tinh – Luân xa 5
  • Bạc biểu trưng cho Mặt trăng – Luân xa 6
  • Thủy Ngân biểu trưng cho Thủy tinh – Luân xa 7

Các hợp kim này sẽ được nung rồi đổ vào khuôn, để nguội. Sau đó tiếp tục thực hiện lại quá trình nung để nguội một lần nữa rồi người thợ sẽ dùng búa để tạo hình. Cuối cùng là đánh bóng chuông và ra thành phẩm.

Chuông xoay Tây Tạng có ý nghĩa gì?

Chiếc chuông xoay Himalaya khi gõ sẽ phát ra âm thanh tạp sự kết nối rung động mạnh mẽ giữa các trung tâm năng lượng. Tiếng “oommmm” phát ra từ chuông tạo nên sự rung động để cân bằng sự hài hòa các luân xa trên cơ thể, điều hòa dòng chảy năng lượng bên trong.

chuông xoay tây tạng là gì

Vậy cân bằng các luân xa và điều hòa năng lượng có ý nghĩa gì? Nếu năng lượng bị tắc nghẽn, hoạt động quá mạnh hay quá yếu và các luân xa không xoay đúng chiều thì dẫn tới các tình trạng về sức khỏe như stress kéo dài, mất ngủ, đau đầu,… Vậy nên khi được nghe tiếng chuông xoay bạn sẽ giải quyết vấn đề đó.

Vậy chuông xoay Tây Tạng có ý nghĩa gì? Chuông xoay có ỹ nghĩa rất quan trọng giúp con người trở nên thư thái, an yên, xóa bỏ mọi căng thẳng, phiền muộn. Đồng thời khí huyết trong cơ thể được lưu thông tốt, cải thiện tình trạng tắc nghẽn gây đau nhức.

Tác dụng của chuông xoay đối với con người

Như đã phân tích ở trên, chuông xoay Tây Tạng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cơ thể, tinh thần và tâm linh. Vậy cụ thể là gì? Dưới đây là một số tác dụng nổi bật:

Tác dụng vật lý: Thư giãn, tái tạo cơ, giảm đau xương cơ khớp, đau thần kinh tọa, đau nửa đầu; hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn; loại bỏ độc tố, năng lượng dư thừa ra khỏi cơ thể; nâng cao hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại các bệnh tật.

Tác dụng về tinh thần: Giảm căng thẳng, xoa dịu cảm xúc; cải thiện khả năng tập trung; chữa lành những vết thương tâm lý; xoa dịu nỗi đau tinh thần.

Hiệu quả tâm linh: Mang đến cảm giác tích cực; trải nghiệm hạnh phúc; làm sạch các luân xa.

Ứng dụng của chuông xoay Tây Tạng trong trị liệu

Các nhà trị liệu đã ứng dụng chuông xoay vào trị liệu tâm lý, họ đã nghiên cứu và nhận thấy âm thanh và tần số rung động từ chiếc chuông góp phần vào nâng cao hiệu quả trị liệu. Bên cạnh đó, chuông xoay trị liệu còn ứng dụng để chữa một số bệnh về cơ thể.

trị liệu chuông xoay tây tạng

Shan Health – spa đã ứng dụng phương pháp trị liệu chuông xoay Himalaya vào các liệu trình trị liệu. Đem đến liệu trình trị liệu hiệu quả, an toàn mà khách hàng không cần uống thuốc. Trải nghiệm dịch vụ trị liệu chuông xoay tại Shan Health khách hàng sẽ được cải thiện sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần – Thân khỏe tâm an, bình an cuộc sống.

Lời kết

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hiểu sâu hơn về chuông xoay Tây Tạng là gì và chuông xoay Tây Tạng có ý nghĩa gì. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.