Làn da khô là một trong những loại da phổ biến trên nhiều chị em phụ nữ. Việc da bị khô sẽ gây ra những vấn đề về thẩm mỹ, đôi khi xảy ra tình trạng da bị sần sùi, khô ráp khiến cho nhiều chị em phụ nữ tự ti về làn da của mình.

Mỗi một loại da sẽ có những cách chăm sóc riêng biệt để có được kết quả tốt nhất. Giúp hạn chế tối đa những tác động của môi trường lên da. Trong rất nhiều các nguyên nhân khiến cho da tổn thương và xấu đi. Ánh nắng mặt trời và tia cực tím trong ánh nắng gây ra những tác động trực tiếp lên da lớn nhất. 

Để giúp bạn đọc có thêm một số loại thực phẩm giúp chăm sóc, chống nắng cho da khô hiệu quả, bài viết dưới đây S°SUN sẽ đề cập đến những loại thực phẩm hỗ trợ chống nắng cho da khô hiệu quả.

Chống nắng cho da khô bằng cách bổ sung cà chua

chống nắng cho da khô

Cà chua là loại thực phẩm rất quan thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Đây là loại quả có chứa một hàm lượng lớn vitamin C, A, E và lycopene, các thành phần này có tác dụng giúp làm chậm quá trình oxy hóa, lão hóa của da. Làm giảm tình trạng da bị cháy, bỏng do nắng hay sạm da, đen da. 

Đặc biệt, loại quả này có tác dụng giúp chống lại những tổn thương do tia cực tím trong ánh nắng mặt trời gây ra.

Chính vì vậy, việc bổ sung cà chua vào khẩu phần ăn uống hàng ngày của những người sở hữu làn da khô sẽ bổ sung cho da một lượng lớn dưỡng chất để nuôi dưỡng, chăm sóc, cải thiện tình trạng da và giúp chống nắng cho da khô hiệu quả.

Cách sử dụng cà chua chống nắng cho da khô và làm đẹp da: 

  • Bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày: Với cách bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày, bạn đọc có thể dùng cà chua làm salad hoặc nấu canh trong các món ăn để cung cấp các dưỡng chất có lợi cho cơ thể và hỗ trợ chống nắng cho da hiệu quả.
  • Ép nước uống: Nước ép cà chua cũng là một loại thức uống được nhiều người yêu thích. Bạn đọc có thể dùng cà chua ép lấy nước uống để giúp cho việc chống nắng có hiệu quả tốt nhất. 
  • Đắp mặt nạ cà chua: Bên cạnh cách bổ sung cà chua trong khẩu phần ăn, ép nước uống, bạn đọc cũng có thể áp dụng cách đắp mặt nạ cà chua cho da. Bàng việc cắt cà chua thành từng lát mỏng rồi đắp lên mặt cũng mang đến hiệu quả chăm sóc da khô rất hiệu quả và chống nắng cho da hiệu quả.

Bổ sung cà rốt giúp chống nắng cho da khô hiệu quả

chống nắng cho da khô hiệu quả

Cà rốt cũng là một trong những loại thực phẩm có tác dụng giúp chống nắng cho da khô hiệu quả, đồng thời cung cấp cho da một lượng lớn dưỡng chất để làm mềm, mịn da.

Cách sử dụng cà rốt để chống nắng cho da khô:

  • Ép lấy nước cà rốt: Đây là cách rất nhiều người áp dụng bởi nước ép cà rốt có vị dễ uống và cách thực hiện cung nhanh chóng, đơn giản. Cơ thể sẽ được cung cấp nước và vitamin A, giúp da luôn duy trì độ ẩm cần thiết, cải thiện tình trạng khô da và chống nắng cho da khô hiệu quả.
  • Bổ sung trong khẩu phần ăn: Cà rốt là nguyên liệu cho rất nhiều các món ăn hấp dẫn. Bạn đọc có thể sử dụng cà rốt để chế biến thành các món ăn để bổ sung các chất cần thiết cho việc chống nắng cho da khô.

Chống nắng cho da khô bằng trà xanh

chống nắng cho da khô an toàn

Trà xanh là một trong những loại nguyên liệu với tác dụng chống oxy hóa cho da, cung cấp cho da các khoáng chất có lợi, đẩy lùi những tác động của ánh nắng mặt trời tác động lên da và chống nắng cho da khô vô cùng hiệu quả

Cách sử dụng: 

  • Làm mặt nạ trà xanh: Dùng bột trà xanh trộn với mật ong hoặc sữa để tạo thành một hỗn hợp chăm sóc, bảo vệ da. Giúp hạn chế các tác động của mặt trời, tia cực tím lên da.
  • Uống nước trà xanh: Nước trà xanh là loại thức uống phổ biến trong nhiều gia đình. Bạn đọc có thể dùng lá trà xanh nấu thành nước để uống thay nước lọc hàng ngày, vừa cung cấp đủ nước cho cơ thể, vừa giúp chống nắng cho da khô hiệu quả.

Bên canh một số các phương pháp kể trên, bạn đọc cũng có thể tham khảo sử dụng sản phẩm viên uống chống nắng nội sinh có tác dụng tốt trên tất cả các loại da để chống lại những tác động của ánh nắng, tia cực tím.

Hy vọng với những thông tin S°SUN cung cấp trên, bạn đọc sẽ có thêm cách để chống nắng cho da khô hiệu quả và hỗ trợ làm đẹp da.